Nếu liệt kê, yoga có đến trên dưới 40 lợi ích khác nhau. Trong số đó, không thể phủ nhận, yoga có thể giúp trẻ hóa cơ thể mỗi người. Nhiề chị em đã tìm hieur và tập những động tác yoga đặc thù giúp trẻ hóa khuôn mặt một cách thần kỳ.

Yoga khi được tập luyện thường xuyên sẽ giúp tăng cường chuyển hóa, đào thải độc tố bên trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa các dấu hiệu viêm, mụn trên da. Chưa kể đến, yoga còn giúp lưu thông máu, thúc đẩy cơ thể sản sinh tế bào mới, giúp da luôn tươi trẻ, căng mịn và làm mờ các dấu hiệu lão hóa.

Điều đáng nói, các bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian mà chỉ cần 10-15 phút mỗi ngày để thực hiện được điều đó. Thậm chí, bạn có thể tranh thủ thời gian nghỉ trưa, không gian buổi tối trước khi ngủ để tập những động tác yoga giúp trẻ hóa khuôn mặt.

Xóa vết nhăn trên trán

Cuộn tay thành nắm đấm, đặt lên giữa trán rồi vuốt nhẹ từ giữa trán xuống hai bên thái dương. Thực hiện động tác này trong khoảng 2 phút.

Vết nhăn trên trán là nỗi ám ảnh với tất cả phụ nữ

Nếu chăm chỉ thực hiện động tác này sẽ giúp giảm các nếp nhăn tại vùng trán và xóa các vết chân chim ở khóe mắt.

Động tác kéo căng da

Đứng thẳng người, đặt ngón tay trỏ và giữa của bàn tay trái lên thái dương phải. Tiếp theo, dùng lực kéo nghiêng đầu về hướng bên trái. Thực hiện động tác này luân phiên khoảng 10 – 15 lần.

Những động tác yoga trẻ hóa khuôn mặt trên tuy đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang đến hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Hãy kiên trì áp dụng mỗi ngày, kết quả đạt được sẽ không làm bạn thất vọng.

Bài tập mặt cá

Chu môi, hút hai má của bạn lõm sâu vào má giống như chú cá. Giữ động tác này trong 10 giây rồi thả lỏng mặt về trạng thái bình thường. Tập động tác này lặp đi lặp lại 10 lần.

Bài tập mở căng miệng

Mở miệng rộng hết sức, giữ trong 5 giây. Tập động tác này khoảng 30 lần. Đây là động tác giúp cơ hàm hoạt động tốt, cơ quanh miệng săn chắc hơn.

Bài tập X-O

Hãy đứng trước gương để nói X và O nhiều lần, lặp đi lặp lại. Bài tập này có ích cho các cơ quanh má và môi của bạn.

Bài tập kéo căng cổ

Rất đơn giản, bạn hãy ngửa mặt lên trời và kéo căng cổ, giữ trong 10 giây rồi trở về bình thường. Lặp lại động tác 5 lần mỗi ngày để da vùng hàm và cổ được săn chắc.

Bài tập thè lưỡi

Luyện tập thể dục giúp cơ thể trẻ lâu hơn

Giữ cổ và cằm thẳng, mở miệng, thè lưỡi hướng xuống cằm, lưỡi thè càng dài càng tốt, đếm đến 10 rồi thả lỏng trở về ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần mỗi ngày.

Nhìn ngạc nhiên

Mở mắt và mở miệng rộng cùng lúc, nhướn chân mày càng cao càng tốt. Sau đó đếm 10 giây và thả lỏng gương mặt. Lặp lại động tác này 5 lần mỗi ngày để giúp da khuôn mặt được săn chắc và loại bỏ mỡ thừa tích tụ trên mặt.

Bài tập phồng má

Thổi khí và phồng môi của mình, giữ trong vòng 5 giây rồi trở lại trạng thái ban đầu. Lặp lại động tác 10 lần/ngày và duy trì mỗi ngày để vùng cơ má được tác động tốt hơn.

Động tác giảm nọng cằm

Đứng thẳng người, đặt hai bàn tay lên thái dương. Tiếp đó, vừa chu môi thành hình nhữ O vừa kéo hai thái dương nhẹ lên trên. Thực hiện động tác này khoảng 10 – 15 lần mỗi ngày.

Trên đây là những động tác yoga vô cùng đơn giản nhưng có thể đem lại những hiệu quả bất ngờ nếu kiên trì thực hiện trong một thời gian. Chị em còn chờ đợi gì nữa mà không thực hiện ngay thôi.

Mai Phương – Chuyên viên chăm sóc da mặt tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)