Một trong những câu lạc bộ lớn với một lượng fan hâm mộ hùng hậu là câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Bạn có biết đội bóng này còn có một biệt danh được gọi là The Kop không? Bài viết sau của Xoi Vo TV sẽ cung cấp các thông tin  để bạn hiểu rõ hơn về The Kop là gì.

The Kop Liverpool là gì?

Những câu lạc bộ bóng đá  nổi tiếng đều có cho riêng mình một biệt danh  mang nét đặc trưng của đội bóng mà mỗi khi nhắc tên người ta có thể hình dung ra câu lạc bộ đang được nói đến. Khi nhắc đến “Quỷ đỏ” người hâm mộ có thể hình dung ra ngay đó là câu lạc bộ Man United, hay khi nhắc đến “Pháo thủ” thì người ta biết ngay đó là Arsenal. Tương tự như vậy,  Liverpool cũng có một “nick name” riêng khác biệt hoàn toàn so với các câu lạc bộ khác đó là The Kop.


Tìm hiểu một số thông tin về The kop là gì?

Rất nhiều người hâm mộ khi mới nghe về cụm từ này còn thắc mắc The Kop Liverpool là gì? Đây là một cái tên  khác dùng để chỉ đội bóng Liverpool. Cụm từ này chính thức được bắt đầu sử dụng kể từ những năm 1928.

Vào mùa giải thi đấu 1900-1901, Câu lạc bộ Liverpool từng giành được danh hiệu vô địch đầu tiên. Tuy nhiên hai năm sau đó, đội bóng Liverpool đã không duy trì được phong độ của mình một cách ổn định. Tất nhiên một chiếc vé xuống hạng đã được dành tặng cho đội bóng này.

Mùa giải thi đấu 1904-1905, với sự nỗ lực và quyết tâm của các thành viên trong đội bóng, Liverpool một lần nữa lại vươn lên giành chức vô địch lần thứ hai.Trong quá trình tiến hành nhận giải, đội bóng này đã xây dựng nên một khán đài có tên gọi là  Spion Kop. Rất nhiều người đã thắc mắc The Kop là gì và tại sao đội bóng này lại lấy tên đó?

Đó chính là là tên của một ngọn đồi ở Natal.Nó là một trong những địa điểm bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc chiến tranh ở Nam Phi. Trong cuộc chiến tranh đó đã có rất nhiều người Livepool bị nằm xuống.

Cụm từ Spion Kop có nghĩa là điểm thắng theo tiếng địa phương. Đến năm 1928, một sân vận động với sức chứa hơn 30 nghìn người được hoàn thành.Sau đó sân vận động này  được lấy tên là Spion Kop.

Cụm từ The Kop cũng được hình thành trong thời gian đó. Cụm từ  The Kop có nghĩa là vua đấu cúp. LÍ do từ Kop có cách phát âm tương đối giống với từ Cup. Sau đó fan hâm mộ bắt đầu gọi Liverpool bằng cụm từ đó để thể hiện sức mạnh của đội bóng.

Tìm hiểu về biệt danh The Kop của Liverpool.

Sau những ngày mới hình thành có phần khó khăn, đội bóng đã nhanh chóng ổn định đội hình cũng như bộ máy tổ chức và trở nên lớn mạnh sau đó. The Kop  là cái tên có ý nghĩa khá lớn với đội bóng nên cũng thường xuyên được sử dụng.

Vào thời điểm những năm 60 của thế kỷ trước, đây được xem là giai đoạn hoàng kim của đội bóng Liverpool.Có một thực tế là bất kỳ đội bóng nào khi nghe đến Liverpool đều phải sợ hãi. Liverpool cũng trở thành đội bóng giữ vị trí thống trị của cả nước Anh cũng như khắp châu Âu.


Tìm hiểu một số thông tin về The kop là gì?

Trước đây mọi người thường gọi đội bóng này với cái tên Quỷ đỏ, với ý nghĩa là những chiến binh áo đỏ mạnh mẽ. Tuy nhiên do phần đông những người hâm mộ Liverpool không thích cái tên này nên nó ít được sử dụng và đến nay hầu như người ta không còn dùng tên Quỷ đỏ  nữa.

Thay vì cái tên Quỷ đỏ thì người hâm mộ Liverpool thích gọi đội bóng này với tên gọi là những bông hồng nhung Livepool hơn. Đến bây giờ thì nó chuyển thành The Reds (Lữ đoàn đỏ). Người hâm mộ sử dụng biệt danh này cũng do một nguyên nhân nữa là để tránh bị trùng với MU mặt khác cũng là để thể hiện sức mạnh của đội bóng phố cảng.

Nhưng biệt danh vẫn được sử dụng và biết đến nhiều nhất hiện nay chính là The Kop.  Biệt danh đó vừa thể hiện sức mạnh của đội bóng, lại còn vừa thể hiện niềm tự khi khiến các đội bóng lớn mạnh khác phải dè chừng.

Mỗi một khi đội bóng Liverpool thi đấu, các cổ động viên đều hô vang biệt danh này. The Kop giống như một liều thuốc tinh thần bổ sung năng lượng cho đội bóng Liverpool vậy. Điều đặc biệt không thể ngờ tới mà có lẽ nhiều fan chân chính của đội bóng này đều biết đó chính là tên gọi The Kop còn nổi tiếng hơn cả tên chính thức của đội bóng nữa.

Mỗi một  đội bóng đá ngoài tên gọi chính thức thì ít nhiều còn những tên gọi hay biệt danh khác. Biệt danh có thể xuất hiện trong quá trình hình thành đội bóng hoặc cũng có thể là do cổ động viên đặt cho. Tóm lại bài viết trên đây đã giúp bạn tìm hiểu về biệt danh The Kop là gì và lý do vì sao biệt danh này lại được nhiều người hâm mộ sử dụng để gọi Liverpool đến vậy.

Mong rằng các thông tin tổng hợp trong bài viết trên đây mang đến cho bạn sự bổ ích và giải đáp The Kop là gì? Bạn đừng quên tìm hiểu link xem bóng đá trực tiếp để theo dõi các trận đấu đầy kịch tích nhé! Chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ trẻ với bóng đá.