Phẫu thuật thẩm mỹ là lựa chọn làm đẹp đang được nhiều phái đẹp hướng tới. Thế nhưng khi phẫu thuật thẩm mỹ cũng cần có những lưu ý riêng biệt. Và hãy cùng tìm hiểu thực phẩm ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ nhé!

Thực phẩm ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ

Trong thời gian hậu phẫu, khoáng chất và vitamin cũng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là kẽm. Chất này giúp hỗ trợ các phản ứng chuyển hóa trong cơ thể. Kẽm có nhiều trong nghêu, sò và mầm của các loại đậu.

Không chỉ thế, nên bổ sung vitamin A và vitamin C. Vitamin A có nhiều trong gan động vật, thịt, cá, trứng, sữa, rau màu đậm, cà-rốt, bí đỏ, rau đay, dền, mồng tơi…Vitamin C có nhiều trong rau và các loại trái cây, như: cam, bưởi, đu đủ, xoài, mãng cầu…

 

Hãy bổ sung nhiều chất xơ sau phẫu thuật
Hãy bổ sung nhiều chất xơ sau phẫu thuật

Xem ngay: Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi để có phương pháp làm đúng đắn.

Các loại vitamin này không chỉ giúp bạn tăng sức đề kháng mà còn giúp bạn nhanh chóng hồi phục vết thương nhiều hơn.

Ngoài ra, cần bổ sung chất béo cho cơ thể bằng cách dùng dầu nành, dầu mè chế biến các món ăn hoặc ăn cá sông (như cá basa, cá hú, cá trắm, cá điêu hồng…).

Với những người không thể ăn uống được sau phẫu thuật, sữa tươi không đường, tách béo là sự lựa chọn thay thế phù hợp.

Nên ăn gì sau phẫu thuật thẩm mỹ?

Nâng mũi cần kiêng những gì?

Người vừa phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi cần nói “KHÔNG” các loại thực phẩm lên men như dưa giá, cà muối dù có thèm đến mức nào đi nữa. Vết thương của bạn sẽ khó lành bởi những thực phẩm này. Rau muống, hải sản, thịt gà, đồ cay nóng, trứng, hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê… là những sản phẩm nên tránh xa khoảng 1 tháng. Để giúp kết quả nâng mũi thành công hơn thì cần bổ sung cho cơ thể các loại thực phẩm giàu protein có tác dụng tái tạo mô. Đậu đen, đậu Hà Lan, sữa đậu nành là các loại thực phẩm bạn nên bổ sung cho mình.

Dinh dưỡng sau nâng ngực nội soi

Sau khi nâng ngực nội soi, để tránh bị sưng viêm và gây sẹo lồi lõm thì nên kiêng ăn các loại thức ăn như thịt gà, hải sản, đồ nếp, rau muống, trứng. Thay vào đó cần bổ sung cho cơ thể các loại trái cây giàu vitamin A, C, E như cà rốt, khoai lang, dưa hấu. Bạn sẽ được tăng sức đề kháng với các loại thực phẩm này. Đặc biệt là những thực phẩm giàu vitamin A có thể giúp làm mềm, làm phẳng và mờ dần các vết sẹo.

Thẩm mỹ vùng kín

Nên tránh các thực phẩm tạo sẹo
Nên tránh các thực phẩm tạo sẹo

Click ngay: Nặn mụn đầu đen đúng cách để có làn da đẹp.

Nếu bạn vừa trải qua phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín thì nên tuyệt đối tránh sử dụng những thực phẩm như: trứng, thịt bò, rau muống, các loại hải sản… để hạn chế việc để lại vết thâm, sẹo lồi, sẹo xấu. Đồng thời cũng hạn chế những loại thực phẩm gây khó tiêu, thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, các loại đồ uống có ga. Hãy bổ sung thêm nhiều chất xơ và uống nhiều nước ép để giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Sau phẫu thuật cắt mí

Sau phẫu thuật cắt mí mắt nên ăn uống đầy đủ dinh dưỡng nhằm tăng khả năng kháng viêm và nhanh phục hồi vết thương. Tuyệt đối không được “kết thân” với rau muống nếu bạn không muốn đường cắt mí bị sẹo lồi. Theo các chuyên gia, rau muống kích thích tăng sinh các sợi collagen để vùng da bị tổn thương được làm đầy nhanh chóng. Tuy nhiên, các sợi này lại không được sắp xếp một cách có trật tự mà rất lộn xộn. Vì vậy, sự chồng chéo này chính là nguyên nhân khiến vùng da lành lại sau tổn thương xuất hiện nhiều lớp mô xơ cứng – được gọi là sẹo lồi. Muốn đẹp thì hãy tránh xa rau muống khoảng 4 tháng.

Trên đây là thực phẩm ăn kiêng sau phẫu thuật thẩm mỹ. Các bạn hãy thật lưu ý để có được những điều như mong muốn nhé!