Nguyễn Văn Sỹ được biết đến là một cựu cầu thủ đá đá và hiện tại ông đang làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ bóng đá Nam Định. Ông chính là một mẫu cầu thủ tài năng và là một huấn luyện viên giỏi của bóng đá Việt Nam.

Tiểu sử của HLV Nguyễn Văn Sỹ

Nguyễn Văn Sỹ sinh ngày 21 tháng 11 năm 1971 tại Nam Định. Sự nghiệp bóng đá của ông gắn liền cùng với câu lạc bộ bóng đá Nam Định. Khi còn là cầu thủ, ông từng là một tiền vệ trụ cột của đội tuyển bóng đá Việt Nam tham dự các kỳ  Sea Games và Tiger Cup.

Năm 2006, Nguyễn Văn Sỹ đã chính thức giải nghệ và trở thành trợ lý của câu lạc bộ Nam Định. Sự nghiệp huấn luyện viên của ông cũng không mấy suôn sẻ sau khi chuyển qua nhiều đội bóng. Đến năm 2016, ông đã quan trở lại gắn bó cùng với đội bóng quê nhà của mình.

>>> Tìm hiểu thông tin phân tích tất cả các khả năng có thể diễn ra của trận đấu và truc tiep bong da keo nha cai là điều rất quan trọng trước khi đưa ra quyết định đặt cược vì điều này có thể nâng cơ hội giành được chiến thắng của các bạn.

Sự nghiệp cầu thủ của Nguyễn Văn Sỹ

Gia đình ông có truyền thống với bóng đá, hai người anh trai của ông là Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Dũng đều là những cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Nguyễn Văn Sỹ được đánh giá là một cầu thủ tài năng, có cá tính rất mạnh nhưng lại vô cùng khéo léo và tinh tế.

Ngay từ nhỏ, ông đã bộc lộ được năng khiếu đối với môn thể thao này. Nguyễn Văn Dũng, người đã từng 4 lần giành danh hiệu Vua phá lưới ở giải vô địch quốc gia chính là người đã tạo cảm hứng cho ông. Chính vì thế, việc trở thành một thành viên trụ cột tại câu lạc bộ bóng đá Nam ĐỊnh là một điều đương nhiên sẽ xảy ra.

Trong thời kỳ đó, nền bóng đá của nước ta có rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như: Hồng Sơn, Võ Hoàng Bửu, Việt Hoàn, Minh Hiếu… Nhưng Nguyễn Văn Sỹ mới chính là cầu thủ được nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam nhớ đến với vai trò là một tiền vệ đa năng, ông sở hữu một lối chơi rất quyết liệt, mạnh mẽ, dứt điểm, sút xa tốt và giàu sức kiến tạo.

Giới bóng đá Việt Nam đã đánh giá Nguyễn Văn Sỹ là một trong những tiền vệ hay nhất trong giai đoạn từ năm 1995 – 2004. Tuy nhiên, may mắn đã không đến với ông khi chưa từng chạm tay đến thành công đỉnh cao. Đội bóng của ông mới chỉ dừng lại ở tấm huy chương bạc ở cả Tiger Cup và SEA Games. Thành tích tại câu lạc bộ là Á quân V.League 2001. Ông chưa bao giờ giành được các danh hiệu cao quý của bóng đá như Quả bóng bạc hay Quả bóng vàng.

Sự nghiệp Huấn luyện viên của Nguyễn Văn Sỹ

Huấn luyện viên Phan Thanh Tùng đã từng nhận xét về người bạn của mình là một huấn luyện viên có tính tình tốt bụng, hiền hậu, giỏi chuyên môn, vừa là một cộng sự vừa là một người em rất đáng tin cậy.

Sự nghiệp huấn luyện viên của Nguyễn Văn Sỹ không mấy suôn sẻ. Tính đến thời điểm này, ông cùng các học trò của mình chỉ dành được duy nhất một Siêu Cúp Quốc gia và chức vô địch Cúp Quốc gia.

Ông đã bắt đầu sự nghiệp huấn luyện viên của mình vào năm 2006 với cương vị là trợ lý của câu lạc bộ Nam Định. Đến năm 2008, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm quyền, trợ lý đội bóng và sau đó là huấn luyện viên trưởng câu lạc bộ The Vissai Ninh Bình. Ông đã giúp cho câu lạc bộ The Vissai Ninh Bình thăng hạng lên thi đấu ở V – League 2010.

Năm 2010, ông đã chuyển đến câu lạc bộ  Xuân Thành Hà Tĩnh, thời điểm đó đây là một đội bóng đá thi đấu tại giải hạng nhì. Năm 2011, ông lại quay lại làm huấn luyện viên của câu lạc bộ The Vissai Ninh Bình và tiếp tục đảm nhiệm cương vị này cho tới năm 2014.

Trong giai đoạn năm 2014 – 2015, ông đã giữ cương vị huấn luyện viên của câu lạc bộ Xổ số kiến thiết Cần Thơ. Năm 2016, ông đã quay trở lại Thành Nam để dẫn dắt đội bóng quê nhà.

Đối với cấp độ đội tuyển quốc gia, ông đã làm trợ lý cho đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam trong thời gian từ năm 2009 đến năm 2011.

Có rất nhiều giai thoại về Nguyễn Văn Sỹ khi ông ở trên cương vị là một huấn luyện viên nhưng điều đặc biệt nhất chính là Nguyễn Văn Sỹ đối với anh em, bạn bè, người thân, đồng nghiệp, học trò đều được đối đãi một cách rất chân tình. Ông luôn là người đứng bên cạnh để động viên, sát cánh, ủng hộ cho mọi người trong những thời điểm khó khăn nhất.

Nguyễn Văn Sỹ vừa là một tiền vệ đầy tài năng của câu lạc bộ bóng đá Nam Định, vừa là một vị huấn luyện viên giỏi và tràn đầy nhiệt huyết. Ông còn được bạn bè của mình gọi bằng một cái tên trìu mến là “Hảo hán Thành Nam”.

Trên đây là một số thông tin tiểu sử huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ. Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về vị huấn luyện viên này.