Theo dân gian, mỗi nốt ruồi trên mặt đều mang một ý nghĩa cũng như báo hiệu về tương lai khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra một vài nốt ruồi phổ biến trên mặt của người phụ nữ để bạn có thể hiểu rõ nốt ruồi trên mặt của mình mang ý nghĩa gì nhé.

Contents

1. Nốt ruồi là gì?

Nốt ruồi là những vùng sắc tố dưới da hình thành nên những nốt có màu đen, nâu, đỏ, hồng tùy thuộc vào màu sắc của những sắc tố đó. Nốt ruồi có kích thước khác nhau và có sự thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Ban-da-biet-not-ruoi-la-gi-chua

Bạn đã biết nốt ruồi là gì chưa?

Nốt ruồi son (màu đỏ, hồng) do các vi huyết quản căng lên mà hình thành.

Nốt ruồi đen, nâu hình thành do các tế bào sắc tố tập hợp ở lớp ngoài da tạo thành.

Nốt ruồi xanh do những tế bào có sắc tố tập hợp ở lớp chân lông tạo nên.

2. Ý nghĩa nốt ruồi trên mặt

Mỗi nốt ruồi đều có những ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung để xem ý nghĩa của nốt ruồi dựa trên hình dáng và màu sắc.

Nếu xét về hình dáng, nốt ruồi thường có dạng dấu chấm trên da hay chìm trong da. Cấu trúc dạng hình tròn, nhỏ như đầu đinh ghim hay lớn như nén hương.

Về màu sắc, nốt ruồi đều có những màu sắc đặc trưng như: xám tro, đen nhạt, hồng nhạt, đỏ tươi hoặc đỏ đậm.

Về vị trí xuất hiện, nếu nốt ruồi xuất hiện trên những vị trí như mắt môi, nhất là nốt ruồi son, sẽ làm tăng thêm sự duyên dáng cho nữ. Ngược lại ở những vị trí như mũi hay trán thường sẽ làm giảm mỹ quan của gương mặt.

3. Xem nốt ruồi trên mặt nữ

Nốt ruồi dưới cằm

Mỗi vị trí của nốt ruồi trên cằm nữ cũng như nốt ruồi ở tay đều mang những ý nghĩa khác nhau.

Nốt ruồi trên cằm trái nữ: Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này thường sở hữu nét duyên ngầm. Họ được rất nhiều người khác phái yêu thích bởi biết cách ăn nói nên phụ nữ có nốt ruồi bên cằm trái thường được lòng người xung quanh. Sự nghiệp công danh bình thường, tự lập không bị phụ thuộc. Với bản tính hy sinh cho con cái nên hôn nhân gia đình êm ấm hòa thuận.

Not-ruoi-duoi-cam-phai-nu-mang-nhieu-y-nghia-khac-biet-theo-vi-tri

Nốt ruồi dưới cằm phái nữ mang nhiều ý nghĩa khác biệt theo vị trí

Nốt ruồi cằm phải nữ: là người luôn vui vẻ, lạc quan, suy nghĩ tích cực và làm mọi người xung quanh cũng cảm thấy vui vẻ. Sự nghiệp bình thường nhưng gia đình có chồng yêu thương con hiếu thảo nên cuộc sống cực kỳ viên mãn.

Nốt ruồi ở môi

Nốt ruồi ở môi trên và môi dưới kể cả nam giới hoặc nữ giới đều có ý nghĩa tốt đẹp, biểu hiện vận may về tài lộc, mang đến nhiều cơ hội kinh doanh. Nốt ruồi càng to và tròn trịa thì càng tốt, càng may mắn.

Nốt ruồi lệ

Nốt ruồi lệ ở phụ nữ cho biết về tình cảm nhân duyên thường gặp bất hạnh, trắc trở. Đa phần người có nốt ruồi lệ phải lo lắng phiền muộn, tự ti, dễ bất đồng với nửa kia và không được phúc cùng con cháu. Mặc dù đường công danh sự nghiệp rực rỡ, có địa vị cao trong xã hội nhưng cuộc sống riêng tư lại không trọn vẹn.

Nốt ruồi gần miệng

Nữ giới sở hữu nốt ruồi ở gần miệng thường nhận được rất nhiều tài lộc và phước thọ từ gia đình chồng và chính người chồng của mình. Số phận của những người này giàu sang phú quý và không phải lo lắng về chuyện cơm áo gạo tiền. Về công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió nhờ sự linh hoạt và biết cách tạo dựng các mối quan hệ xã hội.

Nốt ruồi đuôi lông mày

Những người có nốt ruồi ở đuôi lông mày bất kể là nam hay nữ đều có được cuộc sống sung túc, viên mãn. Nốt ruồi ở đuôi lông mày ở nữ thường có may mắn về công danh sự nghiệp nhiều hơn so với nam giới.

Nốt ruồi nhân trung

Nốt ruồi trên nhân trung là những người có suy nghĩ thoáng, tính cách hòa đồng tự tin nhưng đôi lúc thái quá lại dễ bị lừa gạt, do đó dễ thất bại trong việc kinh doanh hoặc thất thoát tài chính.

Nốt ruồi dưới mũi

Nốt ruồi dưới mũi thường được biết là nốt ruồi khá xấu. Người có nốt ruồi dưới mũi được xem là người có tính ích kỷ thậm chí là hiểm ác luôn đặt ích lợi của bản thân mình lên trên hết.

Trên đây là bài viết về ý nghĩa của những nốt ruồi trên mặt của người phụ nữ. Ý nghĩa của những nốt ruồi này không đúng hoàn toàn trong mọi trường hợp. Do đó đây sẽ là những thông tin giải trí bổ ích cho chị em phụ nữ hiểu thêm về chính mình hơn nhé.

Rate this post