Nốt ruồi son hay còn được gọi là nốt ruồi phú quý. Nó mọc ở vị trí nào đi chăng nữa thì cũng đều có ý nghĩa tốt đẹp. Bài viết sau đây sẽ giải đáp nốt ruồi son là gì ý nghĩa nốt ruồi son ở các vị trí trên cơ thể!

Contents

Nốt ruồi son có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi son hay còn gọi là nốt ruồi đỏ, mụn ruồi đỏ, mụt ruồi son…là những vi huyết quản nổi lên tạo thành những chấm nhỏ màu đỏ hoặc hồng trên da. Mỗi nốt ruồi có kích thước to hay nhỏ, hình dáng khác nhau tùy thuộc vào mức độ tổn thương của vi huyết quản, các tế bào da bị tổn thương, chìm dưới bề mặt da khiến sắc tố đỏ nổi lên trên màu da bình thường. Hiện tượng này có thể gặp ở bất kỳ ai, cả phụ nữ hay đàn ông.

Mặc dù nốt ruồi son là một đặc điểm bình thường trên cơ thể theo lý giải khoa học. Tuy nhiên dưới góc độ nhân tướng học, nốt ruồi son mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, tâm linh. Nhiều người tin rằng khi có mụn ruồi đỏ xuất hiện trên cơ thể sẽ đem lại may mắn, tài lộc.

Ý nghĩa của nốt ruồi son

Ý nghĩa nốt ruồi son ở cơ thể đàn ông

Mặc dù nốt ruồi son đều mang điềm may mắn cho cả nam và nữ giới nhưng ở từng phái lại có ý nghĩa khác nhau.

Nốt ruồi son trên cơ thể nam giới xuất hiện tại các vị trí như trán, lông mày,…mang ý nghĩa tốt đẹp, được coi là dấu hiệu của sự quyền quý, sự nam tính và thành đạt trong công việc, cuộc sống.

Ý nghĩa nốt ruồi son ở cơ thể đàn ông
Ý nghĩa nốt ruồi son ở cơ thể đàn ông

Xem thêm: Nốt ruồi son ở eo

Ý nghĩa nốt ruồi son ở cơ thể phụ nữ

Nữ giới sở hữu nốt ruồi son trên cơ thể không chỉ có ý nghĩa về sự may mắn, hạnh phúc, tài lộc mà còn giúp chị em thêm xinh đẹp, quyến rũ và thu hút phái mạnh. Vì thế chị em phụ nữ thường cảm thấy vui khi có nốt ruồi đỏ trên người.

Ý nghĩa của nốt ruồi son ở cả nam giới và nữ giới đều là may mắn nhưng tùy từng vị trí xuất hiện khác nhau mà có những ý nghĩa cụ thể khác nhau.

Ý nghĩa 11 vị trí nốt ruồi son trên cơ thể

Ý nghĩa nốt ruồi trên đỉnh đầu

Ý nghĩa nốt ruồi son trên đỉnh đầu là điềm tốt về một cuộc sống an yên, không tranh giành, không ganh đua với đời. Người có vị trí nốt ruồi son này thường có cuộc sống đủ đầy mà không cần lo toan suy nghĩ, không phải lo lắng về điều gì.

Ý nghĩa nốt ruồi đỏ ở trán

Những người có nốt ruồi son ở trán thường có vận mệnh may mắn, thành công trong cuộc sống, nắm giữ những vị trí quyền cao chức trọng. Với nam giới nốt ruồi này thể hiện sự thông minh, nhạy bén và giỏi giang. Còn với nữ giới nốt ruồi son ở trán là người có vận khí tốt, dễ dàng đạt đến vinh hoa phú quý, cuộc đời có quý nhân phù trợ, cuộc sống viên mãn đủ đầy và hạnh phúc.

Ý nghĩa nốt ruồi son ở tai

Với nam giới, nốt ruồi xuất hiện ở tai thể hiện sự thông minh, tài giỏi và kiên cường, gặp nhiều may mắn. Ở nữ giới, mụn ruồi đỏ trên tai mang ý nghĩa về sự trường thọ, sống lâu.

Ý nghĩa nốt ruồi son ở tai
Ý nghĩa nốt ruồi son ở tai

Xem thêm: Nốt ruồi son ở hõm cổ phụ nữ

Đặc biệt, nốt ruồi ở vành tai được coi là một điều cực kỳ may mắn, là dấu hiệu của phúc khí và tài vận tốt. Nốt ruồi ở vành tai là dấu hiệu cho sự thông minh, hiếu thảo. Còn nốt ruồi ở phía sau tai cho thấy đó là người có quyền lực, có tướng lãnh đạo, sự nghiệp thăng tiến trong tương lai.

Ý nghĩa vị trí nốt ruồi son ở mũi

Nốt ruồi son ở mũi không hề khiến bạn kém xinh mà còn trở nên thu hút và dễ để lại ấn tượng với người đối diện. Theo nhân tướng học, mụn ruồi đỏ ở mũi cho thấy bạn rất may mắn trong tình yêu và hôn nhân gia đình, gặp được nửa kia phù hợp. Đồng thời cũng nói lên tính cách con người khéo léo, biết lo toan và chu toàn mọi việc.

Tuy nhiên, từng vị trí nốt ruồi son trên mũi cũng có ý nghĩa khác nhau.

Nốt ruồi son ở sống mũi: con người ngay thẳng, cương trực, gặt hái được thành công trong sự nghiệp

Nốt ruồi son ở cánh mũi: người có nhiều tài lộc và cuộc sống hưởng thụ

Những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây đã giúp bạn có được câu trả lời nốt ruồi son có ý nghĩa gì? Mỗi vị trí khác nhau, ý nghĩa của nốt ruồi đỏ cũng sẽ có sự khác biệt.

Rate this post