Theo dân gian, mỗi nốt ruồi đều mang một ý nghĩa riêng. Mỗi người đều có nốt ruồi nhưng không biết được ý nghĩa của nó là gì, đặc biệt là các nốt ruồi ở cổ. Vậy những nốt ruồi ở cổ mang ý nghĩa gì? Có phải mọi vị trí nốt ruồi trên cổ đều có ý nghĩa như nhau hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Contents

1. Ý nghĩa nốt ruồi cổ

Có câu tục ngữ rằng “nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn” nghĩa là nơi giữ hoặc chôn giấu tiền bạc của cải, tài sản quý của các gia đình giàu có. Vì vậy theo quan niệm dân gian, nốt ruồi ở cổ cũng như nốt ruồi trên mặt được xem là nốt ruồi tốt, chủ nhân của nốt ruồi sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang phú quý.

Nốt ruồi ở cổ có ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở cổ có ý nghĩa gì?

2. Xem nốt ruồi ở cổ mang ý nghĩa gì?

Nốt ruồi ở cổ có thể nằm tại nhiều vị trí khác nhau với những ý nghĩa khác biệt như:

Nốt ruồi ở cổ trái

Đối với phụ nữ thì nốt ruồi ở cổ trái khá thuận lợi về công danh sự nghiệp và là trụ cột kinh tế vững chắc cho đối phương khi đã lập gia đình. Nhưng về tình duyên thì họ lại khá lận đận do sự yếu đuối và sống nội tâm có phần khép kín.

Đối với nam giới có nốt ruồi bên cổ trái dễ gặp phải những bất đồng quan điểm dẫn đến bất hòa và cãi vã với nửa kia do họ không dành thời gian quan tâm chăm sóc. Về sự nghiệp, những người này cần phải suy tính và tính toán cẩn thận trước khi thực hiện kinh doanh nếu không sẽ bị mất tiền oan thậm chí là thất bại dẫn đến trắng tay.

Nốt ruồi ở cổ phải

Đối với phụ nữ có nốt ruồi ở cổ phải là những người tràn đầy sự tự tin trong cuộc sống, luôn yêu đời và lạc quan về mọi chuyện. Vì vậy họ là những người kiếm tiền rất giỏi và là những người phụ nữ thành đạt và độc lập. Về đường tình duyên vô cùng thăng hoa, gắn bó, hòa thuận, tình cảm vợ chồng ngày càng khăng khít.

Đối với đàn ông, nốt ruồi ở cổ lại mang ý nghĩa không tốt về đường tình cảm do họ không thực sự quan tâm và chăm sóc cho tổ ấm của mình. Về công việc không nên đi làm ăn xa do không có lập trường kiên định giữa nhiều cám dỗ xung quanh.

Nốt ruồi giữa cổ

Đối với phụ nữ, nốt ruồi ở giữa cổ thường là những người may mắn, có số sung sướng giàu sang. Công danh sự nghiệp tiền tài hay đời sống tình cảm gia đình đều viên mãn và hạnh phúc.

Ngược lại đối với nam giới có nốt ruồi giữa cổ, do tính khí dễ thay đổi, lập trường không vững vàng, không có chí tiến thủ, tính tình kiêu ngạo nên dễ vuột mất cơ hội, dẫn đến cuộc đời nghèo khó vất vả.

Nốt ruồi sau cổ

Đối với phụ nữ thì nốt ruồi sau cổ là người có sự nghiệp công danh hay tình duyên đều mỹ mãn. Nhờ đức tính nhanh nhẹn, thông minh và lãng mạn, vì vậy họ được nhiều người yêu quý và giúp đỡ.

Đối với nam giới có nốt ruồi ở sau cổ có số phận kém may mắn, lận đận ở nửa trước cuộc đời nhưng nửa đời sau sẽ giàu sang phú quý, danh lợi vẹn toàn. Về tình duyên dễ rơi vào cuộc tình tay ba hoặc người yêu bị người khác cướp mất.

3. 3 nốt ruồi thẳng hàng ở cổ

3 nốt ruồi thẳng hàng ở cổ mang ý nghĩa về sự thông minh, lanh lợi,...

3 nốt ruồi thẳng hàng ở cổ mang ý nghĩa về sự thông minh, lanh lợi,…

3 nốt ruồi ở vị trí thẳng hàng ngay sau gáy tại cổ và bả vai thường được ông cha ta biết đến là nốt ruồi Trí – Nhân – Dũng. Đây là tướng nốt ruồi cực kỳ tốt kể cả nam hay nữ, do người sở hữu có sẵn tư chất thông minh, lanh lợi, hiếu học, giỏi giang và có tài năng. Cùng với những đức tính tốt, trượng nghĩa, dũng cảm nên được những người xung quanh tôn trọng và yêu mến.

Nốt ruồi ở cổ đa phần đều báo hiệu điều tốt lành, giàu sang phú quý. Chung quy lại nếu cố gắng phấn đấu, cống hiến hết sức mình cho xã hội gia đình và bản thân thì luôn đạt được những thành công như mong muốn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa những nốt ruồi ở cổ và hiểu hơn về chính mình nhé.

4.6/5 - (18 bình chọn)