Ông bà ta xưa kia thường nhìn nốt ruồi mà đoán tính cách, đoán số mệnh của một con người, đó gọi là “nhân tướng học”. Người ta vẫn thường gọi nốt ruồi ngay dưới mi mắt là “nốt ruồi hứng lệ”.Người sở hữu nốt ruồi hứng lệ này cũng dễ khóc, dễ cảm động, và tình duyên gặp nhiều ngang trái hơn người khác. 

Contents

Nốt ruồi hứng lệ nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học, lệ đường là vị trí ngay dưới vùng mắt, vị trí này còn gọi là bọng mắt. Thường người nào thức khuya dậy sớm sẽ bị thâm nâu hoặc đen phần lệ đường này. Theo quan niệm dân gian, lệ đường đại diện cho cung tử tức, ý nói là người nào sở hữu nốt ruồi ở lệ đường thường có cuộc đời bất hạnh. Sống trong vất vả và gian nan, đặc biệt là đường tình duyên chịu nhiều trắc trở.

Song đó, nhiều người cho rằng nốt ruồi lệ đường là nốt ruồi hứng lệ, nốt ruồi lệ chí… Người nào sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường chịu nhiều đau buồn trong tình cảm. Đặc biệt nữ giới sở hữu nốt ruồi lệ đường luôn chịu nhiều đắng cay trong hôn nhân, sở hữu vẻ ngoài mong mạnh dễ vỡ, yếu đuối, đa sầu đa cảm.

Mặc khác người sở hữu nốt ruồi này thường xuyên phải lo lắng phiền muộn, thiếu tự tin trong các mối quan hệ. Lúc nào cũng rụt rè, sợi hãi, không dám tiếp xúc với người ngoài, nhất là người lạ mặt.

Ý nghĩa nốt ruồi hứng lên bên mắt trái

Nốt ruồi hứng lệ bên trái của đàn ông

Thường đàn ông có nốt ruồi lệ đường ở dưới mí mắt trái có tính cách khá quyết đoán. Tuy họ ít nói nhưng từng lời nói của họ rất cứng rắn và dứt khoát. Đặc biệt người này rất giữ chữ tín, một khi hứa là thực hiện. Bề ngoài trông họ khá nghiêm túc nhưng bên trong khá yếu đuối.

Nhược điểm lớn nhất của chàng trai này chính là mềm lòng, chỉ cần bạn xuống nước năn nỉ thì mọi chuyện xảy ra nhường như bỏ qua tất cả. Cũng chính tính cách này mà họ chịu nhiều sự tổn thương của người bên cạnh.

Trong sự nghiệp làm ăn thì gặt hái cho mình những thành công nhất định. Tuy nhiên nổi bật như người khác nhưng con đường sự nghiệp của họ khá ổn định. Dù không giàu có nhưng cuộc sống khá sung túc và hạnh phúc viên mãn.

Đổi lại chuyện tình cảm họ gặp nhiều chuyện buồn, dù tình cảm khá chân thật nhưng họ luôn gặp người dối gian. Người đàn ông này trải qua nhiều lần vấp ngã trong tình yêu nên họ sống khá khép kín. Dù được nhiều người mai mốt những vẫn không chịu cho mình người bạn ưng ý, cuộc sống về già khá cô đơn và buồn tẻ.

Nốt ruồi hứng lên ở mắt trái phụ nữ

Cuộc đời của những người phụ nữ sở hữu mụn ruồi ở lệ đường trái thường chịu nhiều uất ức, tổn thương và bất hạnh. Từ nhỏ đã chịu nhiều vất vả, gia đình không hạnh phúc trọn vẹn. Nàng sống trong sự thiếu thốn tình cảm và vật chất. Bởi thế nàng luôn cố gắng tỏa sáng bằng mọi giá, không ngừng hoàn thiện bản thân để cải thiện vận mệnh.

Nốt ruồi bên mắt trái phụ nữ
Nốt ruồi bên mắt trái phụ nữ

>> Xem thêm: Bật mí ngay những bí mật “động trời” về nốt ruồi ở cổ

Nhược điểm của cô nàng này chính là sự nhẹ dạ cả tin, bởi thế rất dễ bị người khác lợi dụng. Cuộc sống gắn liền với nước mắt, luôn bị người thân bên cạnh đối xử tệ. Cả đời phải trải qua nhiều tủi nhục, lớn lên trong nước mắt.

Đổi lại cuộc đời của nàng may mắn, với sự nỗ lực và tài năng của bản thân nên sự nghiệp dần cải thiện. Càng về hậu vận thì sự nghiệp rất tốt, của ăn của để, cuộc sống sung túc, đầy đủ. Không những thế, con đường tình duyên chịu nhiều cay đắng và lận đận. Nàng không ít lần chịu sự tổn thương, lừa dối từ người yêu và bạn đời của mình.

Nốt ruồi hứng lên bên mắt phải

Nốt ruồi hứng lên bên phải của đàn ông

Chàng trai có nốt ruồi hứng lệ dưới bọng mắt phải mang tướng khắc tử, khắc thê. Tức là người này sống không thọ với gia đình, con cháu, thậm chí còn khắc của người bạn đời của mình. Tuổi thơ của chàng trai kém may mắn, vốn chịu nhiều vất vả và khốn đốn. Sống trong cảnh thiếu thốn tình yêu và vật chất. Lớn lên lại chịu sự tổn thương, tủi nhục của người khác mang lại.

Nốt ruồi hứng lê ở đàn ông
Nốt ruồi hứng lê ở đàn ông

Mặc dù bản thân luôn cố gắng nhưng vẫn không cải thiện được số mệnh, cuộc sống đầy nước mắt. Với tính cách tự ti, mặc cảm nên chàng trai chẳng thành công lớn trong sự nghiệp. Dù thay đổi công việc rất nhiều lần nhưng vẫn không tỏa sáng, cả đời làm việc vất vả để kiếm miếng cơm manh áo. Có thế nói đây là người có mệnh khổ, chịu nhiều cay đắng và tủi nhục.

Nốt ruồi hứng lệ ở mắt phải con gái

Cuộc đời của người phụ nữ có nốt ruồi hứng lệ ở bọng mắt phải thường khốn khổ. Cả đời phải chịu lận đận trong tình yêu, chịu sự phản bội của bạn đời. Cuộc sống hôn nhân không vẹn tròn nhưng bao người khác, lúc nào cũng chan cơm với nước mắt.

Dù dù bản thân họ rất nhanh nhẹn và tài giỏi nhưng chẳng thể nào tỏa sáng trong sự nghiệp. Chính sự bảo thủ, cố chấp của nàng mà con đường sự nghiệp ngày càng thu hẹp, cuộc sống chịu nhiều thiếu thốn về mặt vật chất.

Chuyện tình duyên vô cùng hẩm hiu, cả đời phải chịu sự tổn thương của người mình yêu thương. Khả năng chịu đựng của nàng rất tốt, dù bị người khác sỉ nhục nhưng vẫn chấp nhận để giữ hạnh phúc gia đình.

Cuối cùng, hy vọng rằng những thông tin ngắn gọn trong bài cũng đã đủ giúp bạn biết được nốt ruồi lệ nằm ở đâu, mang ý nghĩa như thế nào và có nên tẩy xóa nốt ruồi ở lệ đường hay không. Nếu chẳng may bạn đang sở hữu nốt ruồi hứng lệ cũng đừng quá lo lắng, bởi vì người xưa có câu nói rất hay, đó là đức năng luôn thắng tướng số.

Rate this post