Mỗi cô gái hiện đại đều đang phải chạy đua với cuộc sống, chạy đua với cả núi công việc, họ đã vô tình lao vào guồng quay của cuộc sống nên đã vô tình bớt xén thời gian để quan tâm đến bản thân. Dần dần tự các cô nàng đã hình thành nhiều thói quen tiết kiệm thời gian, tưởng chừng như tốt lại vô tình hủy hoại làn da của họ. Cùng xem những thói quen nào đang giết chết “nhan sắc” của các cô gái nhé.

Contents

Ăn uống thiếu dinh dưỡng

Phụ nữ hiện đại giờ cũng tham gia vào guồng quay xã hội, bên cạnh việc đảm nhận việc nhà họ cũng hoàn thành tốt công việc kiếm tiền và chăm sóc con cái. Chính vì vậy họ thường tiết kiệm thời gian bằng những bữa ăn nhanh chóng vánh. Nhiều người còn bù đầu quên cả ăn. Nếu chỉ 1 – 2 lần thì sẽ không quá quan trọng hóa, nhưng đến khi nhiều sẽ dẫn đến bị thiếu chất trong cơ thể trầm trọng.

Dấu hiệu để biết cơ thể thiếu chất có thể được nhận biết đầu tiên qua làn da, ăn uống chóng vánh bằng các loại đồ ăn nhanh, những những bữa ăn tạm tưởng chừng như không ảnh hưởng gì nhưng lại đang âm thầm khiến làn da bị chết mòn.

 

Ra đường không chịu chống nắng

Trong mọi thành phố lớn các cô gái đi ra đường luôn bịt kín mít từ áo chống nắng, khẩu trang, kính mắt để bảo vệ làn da khỏi khói bụi, ánh nắng, trong khi nhiều người lại thấy khó chịu, bí bách khi để đống đồ vào người nhất là mùa hè. Các tia cực tím sẽ xâm chiếm vào các tế bào biểu bì và tiêu diệt chúng và biểu hiện ra ngoài bằng làn da bị sạm đen, nám tàn nhanh thêm vào đó là mụn chi chít.

Nếu không quen với những bộ áo chống nắng, bạn hãy sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Dù ngày mưa hay ngày nắng để có chứa các tia UV nhé. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu và bảo vệ làn da cho thấy, nguyên nhân bị lão hóa sớm do tia cực tím chiếm 80%. Tia cực tím từ ánh nắng mặt trờ và cả tia cực tím từ màn hình máy tính, điện thoại đều là đồng thủ phạm.

 

Thức khuya dậy sớm

Như đã được biết, trong khoảng thời gian từ 23h – 2h sáng là thời gian các tế bào biểu bì hoạt động trao đổi để hình thành thế bào mới. Nếu thứ quá trong khoảng thời gian này, làn da sẽ bị sạm đi, những tế bào mới không được sinh ra, các tế bào cũ cũng bị lão hóa. Tinh thần lúc nào cũng trở nên suy nhược, mệt mỏi, cảm xúc ủ  rũ thiếu năng lượng cho ngày dài tiếp theo. Nếu muốn có làn da đẹp điều kiện tiên quyết là phải ngủ sớm.

Đi ngủ không tẩy trang

Nếu bạn không đẹp tự nhiên, cũng đừng để bản thân xấu xí mỗi khi ra đường. Hãy sử dụng cho mình chút phất, chút son, tạm biệt hình ảnh “các xác chết trôi”. Tất nhiên trang điểm khi ra ngoài và khi cần thiết thôi. Quan trọng trước khi đi ngủ phải tẩy trang sạch sẽ. Trong các loại mỹ phẩm toàn là hóa chất, khi để qua đêm, trong thời gian tế bào biểu bì trao đổi chất, các lỗ chân lông giãn nở, các lớp mỹ phẩm sẽ xâm nhập. Điều này vừa làm da nhờn, vừa bị viêm thêm mụn nữa đó.

  Việc được đẹp sẽ chẳng ai ngại, nhưng đừng lạm dụng mỹ phẩm nhé. Việc hàng ngày đều đắp cả đống phấn lên mặt sẽ làm da phải chịu tổn thương nghiêm trọng.

Tẩy tế bào da chết quá tay

Tẩy tế bào da chết sẽ mang lại hiệu quả rất tốt nếu như áp dụng đúng 1 tuần 2 lần. Nếu sử dụng nhiều hơn trong 1 lần tẩy, hoặc theo chu kỳ tăng lên sẽ làm mất đi độ cân bằng pH. Lớp dầu tự nhiên của làn da cũng sẽ bị “cướp” đi sạch, da dần bị bào mỏng đi, vi khuẩn sẽ dần xâm nhận gây ra nhiều tổn thương về làn da.

Trên đây chỉ là một số thói quen phổ biến xung quanh chúng ta, rất nhiều người không để ý và quan tâm đến nên để nó vô tình phá hủy nhan sắc của chính bản thân. Hi vọng qua bài viết này, các cô nàng sẽ yêu bản thân mình nhiều hơn.

Rate this post