Nếu như điều đáng sợ nhất của đàn ông là không có tiền thì điều đáng sợ nhất của phụ nữ là họ đang bị già đi. Không còn như thời phong kiến là các cô gái đều mặc định làm công việc nội trợ nữa. Xã hội hiện đại, phụ nữ gánh vác công việc hoàn toàn bình đẳng. Những áp lực công việc, cuộc sống, tiền nong… cũng khiến phụ nữ nhanh chóng bị già đi. Phụ nữ họ vẫn luôn quan tâm đến những bí quyết kéo dài thanh xuân cho mình. Vậy bí mật đó nằm ở đâu?

Theo thống kê dần đây nhất tại Hoa Kỳ, tuổi trung niên ở phụ nữ được tính từ khoảng 40 tuổi, nhưng chỉ trong vài năm trở lại con số giảm xuống ở mức tuổi 32. Điều này cũng không quá khó hiểu khi các cô gái đang phải đảm nhận quá nhiều việc. Liều thuốc không thể thiếu để kéo dài tuổi trẻ thực ra không phải đi đâu xa tìm mà ở ngay chính mỗi người. Trước khi bật mí nó, hãy tự hỏi bản thân mình đã sống như thế nào?

Contents

Luôn giữ nụ cười trên môi

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” – khi bạn cười những năng lượng xấu như hoocmone, cortisol, epinphrine sẽ được giải phóng giúp xua đuổi những căng thẳng mệt mỏi. Nhanh chóng sản sinh các tế bài tích cực giúp cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nếu ai hỏi đâu là bí mật của tuổi trẻ, câu trả lời chính là “nụ cười”. Không riêng gì đối với phái nữ, mà nam giới cũng đều nên vậy. Mỗi sáng thức dậy hãy bắt đầu đứng trước gương, nở 1 nụ cười, hít 1 hơi thật sâu rồi mới làm những việc khác nhé. Não bộ không hề phân biệt nụ cười “giả” và nụ cười “thật” đâu, nên hãy cứ mỉm cười mỗi ngày.

Nụ hôn

Mỗi ngày hôn nhau 1 lần với người thương, dù là nụ hôn sâu hay chỉ là cái thơm phớt lờ cũng kích thích mọi tế bào trong cơ thể rồi. Một nụ hôn sẽ có tác dụng giải phóng năng lượng gây căng thẳng mệt mỏi. Ngoài ra sợi collagen được kích thích sản sinh, điều này sẽ giúp cho làn da đàn hồi hơn, đẹp hơn. Một nụ hôn còn giúp giữ cho mối quan hệ giữa 2 người khác giới trở nên khăng khít hơn. Nó giống như một luồng sinh khí trẻ mỗi ngày.

“Hoocmone tình yêu”

“Hoocmone tình yêu” hay còn được mọi người gọi là sex. Là vấn đề tế nhị mỗi khi phụ nữ nhắc đến. Nhưng thực chất đây lại là thành phần quan trọng để kéo dài thanh xuân cho mọi cô nàng.  Sau mỗi lần các  hoocmone axytocin sẽ được sinh ra, làm xoa dịu mọi dây thần kinh đang stress mệt mỏi. Cũng như vậy, bạn sẽ có giấc ngủ sâu hơn, điều đó rất có lợi cho quá trình tái tạo tế bào biểu bì mới.

Vận động tay chân

Đa số chị em lựa chọn cho mình công việc văn phòng, cả ngày cơ thể gắn liền với chiếc ghế công sở. Việc vận động tay chân hầu như không có. Tình trạng làm việc văn phòng như vậy sẽ khiến bạn trở nên lì lợm ít nói, dần xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực.

Để giải thoát tình trạng ì ạch của bản thân, việc mỗi sáng dậy chạy bộ 20 – 30 phút mỗi ngày sẽ là giải pháp không tốn kém. Hoặc lựa chọn tập yoga mỗi ngày cũng sẽ biến bạn thành một người vui vẻ, trẻ đẹp.

Những điều tưởng chừng như đơn giản để giúp cơ thể trẻ, khỏe lại là những điều bất kỳ ai cũng biết. Tại sao bạn không thay đổi bản thân từ ngay hôm nay? Rất nhiều cô gái bỏ tiền không xót để đầu tư vào làm đẹp, nhưng việc làm đẹp tác động từ bên ngoài liệu có kết quả lâu dài? Đừng trông mong quá nhiều vào dao kéo. Hãy tự thân vận động để cơ thể trở nên đẹp mỗi ngày.

Rate this post