Bạn là người mệnh Hỏa nhưng chưa biết hợp khắc mệnh gì? Bạn thắc mắc rằng việc đó có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và công việc của mình? Bài viết của Lich Ngay Tot sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “ mệnh Hỏa hợp mệnh gì?” và có cái nhìn tổng quan hơn về ngũ hành.

Contents

Đặc điểm chung của người mệnh Hỏa

Hỏa là một trong năm yếu tố của ngũ hành. Đây là nguyên tố quan trọng, có sức ảnh hưởng rộng rãi trong đời sống phong thủy hiện nay. Hỏa đại diện có ngọn lửa, những sự vật có thể cháy được. Nó không thể thiếu trong việc thắp sáng, đun nấu thức ăn của con người. Chúng có thể biến đổi một cách linh hoạt về mặt nhiệt độ. Đôi khi, hỏa chỉ có vài trăm độ C, nhưng cũng có lúc lên đến hàng nghìn, hàng triệu độ C. Bởi vậy nên người thuộc mệnh Hỏa có nhiều tính cách và cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn cần nắm rõ những đặc điểm này trước khi tìm hiểu mệnh hỏa hợp mệnh gì?

Mệnh Hỏa có tính cách như thế nào? 

Người mệnh Hỏa có tính cách mạnh mẽ, cá tính và vô cùng đặc biệt. Bẩm sinh, những người thuộc hành Hỏa đã bộc trực, thẳng thắn, chủ động, không ngại khó khăn. Chính những tính cách đó giúp cho họ luôn tràn đầy năng lượng, kiên định và mạnh mẽ. Người mệnh hỏa sẽ biết cách đem về lợi ích cho bản thân, dễ dàng tỏa sáng trong công việc và cuộc sống. Những người mệnh Hỏa thường thích hợp với các công việc như: đầu bếp, kinh doanh, thợ mộc, kỹ sư,…

Bên cạnh những ưu điểm, mệnh Hỏa còn có một số yếu điểm trong tính cách. Họ thường nóng nảy và khó kiểm soát bản thân. Trong lúc nóng giận, người mệnh Hỏa sẽ có những phát ngôn hoặc hành động tổn thương người khác. Điều này làm cho mọi người xung quanh không mấy thiện cảm và có những đánh giá không tốt mặc dù năng lực của họ rất giỏi. Ngoài ra, việc hay nóng vội, thích thể hiện bản thân dễ tạo nên sự bướng bỉnh, cố chấp hay ngạo mạn. Người mệnh Hỏa cần cải thiện những hạn chế trong tính cách để hoàn thiện bản thân hơn.

Người mệnh Hỏa tính cách mạnh mẽ, quyết đoán
Người mệnh Hỏa tính cách mạnh mẽ, quyết đoán

Các năm sinh của người mệnh Hỏa

Trong phong thủy, người mệnh Hỏa được chia thành 6 loại bản mệnh tương ứng (còn gọi là nạp âm). Cụ thể như sau:

  • Lư Trung Hỏa: Gồm tuổi Bính Dần và Đinh Mão, các năm sinh 1926,1927, 1986, 1987. Nạp âm này có ý nghĩa là lửa trong lò.
  • Sơn Đầu Hỏa: Gồm tuổi Giáp Tuất và Ất Hợi, các năm sinh 1934, 1935, 1994, 1995. Nạp âm này mang ý nghĩa là lửa trên núi.
  • Tích Lịch Hỏa: Gồm tuổi Mậu Tý và Kỷ Sửu, các năm sinh 1948, 1949, 2008, 2009. Nạp âm này mang ý nghĩa lửa sấm sét.
  • Sơn Hạ Hỏa: Gồm tuổi Bính Thân và Đinh Dậu, các năm sinh 1956, 1957, 2016, 2017. Nạp âm này mang ý nghĩa là lửa chân núi.
  • Phúc Đăng Hỏa: Gồm tuổi Giáp Thìn và Ất Tỵ, các năm sinh 1964, 1965, 2024, 2025. Nạp âm này mang ý nghĩa là lửa đèn dầu.
  • Thiên Thượng Hỏa: Gồm tuổi Mậu Ngọ và Kỷ Mùi, các năm sinh 1978, 1979, 2038, 2039. Nạp âm này mang ý nghĩa là lửa mặt trời.

Tùy vào từng nạp âm tương ứng với năm sinh, người mệnh Hỏa sẽ có số phận và cuộc đời khác nhau. Có thể kết hợp với lịch vạn niên 365 để xem xét mệnh Hỏa hợp  mệnh gì, khắc gì.

Các mệnh hợp, khắc với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì nhất?

Những người thuộc hành Hỏa có tính mạnh mẽ, quyết đoán nên việc tìm người phù hợp với họ không dễ dàng. Tuy vậy nhưng một số mệnh vẫn có thể dung hòa được tính cách nóng nảy và sự ương bướng đó.

Trong ngũ hành, các mệnh sẽ có mối quan hệ tương sinh với nhau. Cụ thể: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Các cặp quan hệ này luôn giúp đỡ, bổ sung và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Dựa vào đây ta có thể thấy mệnh Hỏa hòa hợp với mệnh Mộc và Thổ. Đặc biệt, mệnh Mộc vô cùng phù hợp với người hành Hỏa. Bạn mệnh Hỏa và muốn tìm đối tác để làm ăn hoặc bạn đời thì nên chọn người thuộc hai mệnh trên. Người thuộc hai mệnh này có thể giúp bạn chia sẻ và thông cảm với nhau. Tuy vậy nhưng cũng cần dựa vào nạp âm của từng người để đánh giá chính xác có hợp hay không.

Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ
Mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa là hệ thống tương khắc trong ngũ hành. Từ đây, có thể thấy mệnh Hỏa khắc với người mang mệnh Kim và mệnh Thủy. Đặc biệt, Thủy là nước, Hỏa là lửa, hai mệnh này “ không đội trời chung” với nhau. Khi có nước sẽ không có lửa, nước dập tắt, kìm hãm và hạn chế sự phát triển của lửa.

Trong công việc và cuộc sống, người mệnh Hỏa nên tránh xa hai mệnh tương khắc này. Vì chúng có thể gây ra những xung đột, mâu thuẫn trong giao tiếp lẫn tương tác. Điều này sẽ gây trở ngại, mất cân bằng cho sự nghiệp, cuộc sống của người mệnh Hỏa.

Hai người mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Trường hợp bạn mệnh Hỏa nhưng muốn kết hôn và chung sống với người cùng mệnh Hỏa sẽ có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Hai người với nhau tính cách giống nhau giúp có sự tương đồng trong lối sống và sinh hoạt. Tuy nhiên, chính sự quá giống nhau có thể dẫn đến bất hòa, không ai nhường ai, gây khó chịu. Vì vậy, cần chia sẻ thì mới có sự hòa hợp, gắn bó trọn đời.

Bài viết cung cấp đến bạn đọc về mệnh hỏa hợp mệnh gì, khắc mệnh gì. Từ đó, giúp những người thuộc hành Hỏa có những sự lựa chọn đúng đắn hơn trong công việc và cuộc sống. Hãy theo dõi thêm các bài viết về phong thủy, tử vi, lịch vạn niên 365,… qua trang web của Lichngaytot nhé!

Rate this post