Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm

Với cơ hội việc làm hấp dẫn thì ngành Điều dưỡng trong những năm gần đây nhận được sự quan tâm rất lớn. Một trong những câu hỏi được đặt ra là “Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?” Thông tin chi tiết, cụ thể sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây, các bạn hãy tham khảo nhé. 

Contents

Điều dưỡng là gì?

Tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ được gọi chung là Điều dưỡng viên, là người thực hiện chức năng chăm sóc và giúp người bệnh thực hiện các họat động hàng ngày. Ngoài ra, họ còn cung cấp dịch vụ, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe để có đóng góp lớn vào việc nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm
Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm

Các điều dưỡng viên vừa thực hiện chăm sóc người bệnh về cả thể chất và tinh thần theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời họ còn chịu sự quản lý và điều hành trực tiếp của các bác sĩ trưởng khoa, điều dưỡng trưởng sẽ thực hiện theo đúng yêu cầu của các bác sĩ chuyên môn.

Với tính chất công việc thì các Điều dưỡng viên đòi hỏi phải có phẩm chất quý báu, tốt đẹp, cụ thể như đức tính tỉ mỉ, kiên nhẫn, chu toàn và khéo léo. Như vậy mới giúp hoàn thành tốt công việc của mình.

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng hiện nay như thế nào?

Điều dưỡng được đánh giá là bộ phận then chốt trong hệ thống bệnh viện, hay các cơ sở y tế.  Hiện nay với những quốc gia phát triển hay đang phát triển thì càng được chú trọng nâng cao về chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe điều trị cho bệnh nhân theo đúng chuyên ngành. Cụ thể theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế tại Việt Nam thì tỷ lệ Điều dưỡng/Bác sĩ phải đạt từ 2.5/1 đến 3.5/1. Tuy nhiên thì con số này ở nước ta hiện nay chỉ đạt tỷ lệ 1.7/1. Các chuyên gia cho rằng để phát triển được mọi lĩnh vực thì ngành Y tế cũng yêu cầu có sự đầu tư đầy đủ về nhân lực cũng như chất lượng.

Không chỉ vậy, người dân đang cũng đang cần sự nâng cao về dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Trong bối cảnh dân số Việt Nam đang ngày càng tăng cao thì yêu cầu dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng nhiều hơn. Các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sẽ có cơ hội lớn để lựa chọn việc làm phù hợp tại các cơ sở như: Điều dưỡng viên tại các trung tâm y tế, bệnh viện, phòng khám có cơ hội được trở thành Điều dưỡng có nhiệm vụ và đảm nhiệm vai trò quản lý và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Bên cạnh đó thì bạn có thể tự mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu hoặc giảng dạy tư vấn sức khỏe cho các đơn vị y tế.

Ngành điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm?

So với các ngành Y Dược nói chung thì Điều dưỡng có điểm chuẩn dễ thở hơn khá nhiều. Thống kê điểm chuẩn Đại học Y Dược ngành Điều dưỡng dao động trong khoảng từ 22-25 điểm. Tuy nhiên so với mặt bằng chung các ngành khác thì mức điểm chuẩn này được xem là khá cao, nó đã trở thành rào cản lớn với các bạn yêu thích ngành học này.

Đối với ngành Y Dược hệ Cao đẳng thì điểm chuẩn dễ thở hơn rất nhiều. Từ năm 2017 thì các trường Cao đẳng Y Dược HCM thực hiện giao chỉ tiêu tuyển sinh của Bộ lao động Thương binh và Xã hội tuyển sinh theo hình thức xét học bạ. Trong số các ngành đó phải kể đến ngành Điều dưỡng, nhận được sự chú ý lớn của các bạn học sinh. Nếu yêu thích bạn có thể tham khảo các trường: Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch,… được đánh giá về chất lượng và độ uy tín cao.

Ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm
Ngành Điều dưỡng là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống y tế

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục thực hiện tuyển sinh và đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng bám sát theo chương trình và nhu cầu thực tiễn của xã hội. Do vậy những bạn thí sinh sẽ có thêm sự lựa chọn tin cậy về ngành học để hiện thực hóa ước mơ trở thành y, dược sĩ trong tương lai.

Với hình thức xét tuyển bằng học bạ đã mở ra cơ hội theo đuổi ước mơ ngành Y Dược lớn với các bạn thí sinh. Theo đó nhà trường chỉ đòi hỏi các bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu đã tốt nghiệp THPT thì sẽ dễ dàng để theo đuổi ngành học này mà sẽ không phải lo lắng, áp lực về điểm số và thi cử.

Không chỉ vậy, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn đặc biệt chú trọng về vấn đề đào tạo về năng lực tiếng Anh. Điều đó giúp các bạn có thể dễ dàng tiếp xúc được với vô số nguồn tài liệu tham khảo, thành tựu y học và kể cả quy trình chăm sóc sức khỏe trong lĩnh vực điều dưỡng trên thế giới hiện nay.

Với thông tin ngành Điều dưỡng lấy bao nhiêu điểm trên đây hi vọng sẽ là hành trang tốt để các bạn tự tin theo đuổi ước mơ trở thành các y, dược sĩ trong tương lai. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post