muc-luong-dieu-duong-ho-sinh

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao thì nhu cầu nhân lực ngành Y Dược nói chung và ngành Hộ sinh nói riêng rất lớn. Chính vì vậy có rất nhiều những thí sinh muốn tìm hiểu rõ hơn về ngành Hộ sinh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ mức lương điều dưỡng ngành hộ sinh. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Contents

Tìm hiểu ngành hộ sinh

Hộ sinh là ngành học chuyên môn về sinh nở và những người này sẽ được đào tạo bài bản về việc thực hiện công việc chăm sóc sức khỏe, sản phụ, trẻ sơ sinh để đảm bảo được mặt tâm lý, sinh lý và sự an toàn của cả sản phụ và thai nhi.  

Ngành Hộ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống Y tế và họ sẽ đảm nhiệm công việc như:

 • Thực hiện đón tiếp và hướng dẫn sản phụ thăm khám từ ban đầu, tiếp đến lên kế hoạch để chăm sóc theo đúng quy định của phụ nữ mang thai.
 • Thăm khám định kỳ cho bà bầu trong suốt thai kỳ và chuẩn bị dụng cụ đỡ đẻ trong khi chuyển dạ.
 • Kiểm tra tình hình sức khỏe sản phụ thường xuyên, thông báo cho bác sĩ ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường để xử lý và thăm khám kịp thời.
 • Tuân thủ theo đúng y lệnh của bác sĩ chuyên khoa trong quá trình theo dõi tình hình sản phụ và sức khỏe của trẻ sơ sinh. Mỗi ngày người làm nghề hộ sinh sẽ cần ghi chép hàng ngày tình hình sức khỏe.
 • Tham gia vào việc bảo quản những vật dụng và trang thiết bị tại khoa và bệnh viện, đồng thời tiến hành vệ sinh buồng bệnh và  các thủ thuật trong phạm  vi công tác.
 • Cùng nghiên cứu khoa học, giảng dạy cho những thế hệ tương lai theo đúng sự phân công của cấp trên.
 • Thực hiện tuyên truyền, giáo dục kế hoạch hóa gia đình cho cộng đồng, bảo vệ được tình trạng sức khỏe cho các bà mẹ và trẻ sơ sinh tại.

Mức lương của nữ Hộ sinh như thế nào?

Hộ sinh là ngành không thể thiếu hiện nay trong các bệnh viện, đặc biệt là những bệnh viện chuyên sản phụ khoa và đây cũng  là ngành nghề được  đánh giá có mức thu nhập cao, ổn định hiện nay.

Khá khó để khẳng định mức lương ngành hộ sinh chính xác là bao nhiêu vì đây là mức lương mở bởi còn phụ thuộc vào nhiều do tính chất công việc của nữ hộ sinh linh hoạt, yếu tố như trình độ chuyên môn, kỹ năng tay nghề, địa điểm làm việc…. Thực tế, mức lương của nữ Hộ sinh là mức lương mở.

Với những sinh viên Cao đẳng Hộ sinh khi mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ nhận được mức lương trong khoảng từ 4 – 5 triệu. Tiếp đến khi tích lũy được kinh nghiệm sẽ dao động trong khoảng từ 6 – 8 triệu đồng.  

Ngoài mức lương cơ bản thì Điều dưỡng Hộ sinh còn được hưởng nhiều chế độ phụ cấp, tăng ca, làm thêm giờ… Ngoài ra ngành hộ  sinh còn có thể làm thêm các công việc khác theo nhu cầu của sản phụ như tắm cho trẻ sơ sinh, rửa thay bông băng vết mổ, chăm sóc sức khỏe sản phụ… Nên mức lương ngành hộ sinh được đánh giá khá cao so với  các ngành nghề khác.

muc-luong-dieu-duong-ho-sinh

Nên học ngành Cao đẳng Hộ sinh Sài Gòn ở đâu tốt nhất?

Bạn đang có mong muốn theo học ngành Hộ sinh thì ngay từ bây giờ hãy đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo ngành nghề Y Dược trong đó có ngành Hộ sinh.

Năm 2022, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh và đào tạo nhóm ngành Y Dược bao gồm các ngành như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Tất cả các nhóm ngành Y Dược mà trường đào tạo trong đó tuyển sinh ngành nữ hộ sinh năm 2022 áp dụng phương thức tuyển sinh xét học bạ  với điều kiện:

 • Thí sinh chỉ cần đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT đã có bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2022.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt 3 năm tại nhà trường.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Sinh viên tại nhà trường sẽ được đào tạo theo mô hình Viện – Trường, các tiết học thực hành chiếm đến 70%, như vậy sinh viên sẽ được thực tập ở những bệnh viện lớn có liên kết với nhà trường, điều này sẽ giúp trau dồi được trình độ chuyên môn, kỹ năng tốt cho công việc sau này khi tốt nghiệp.

Với tấm bằng hệ cao đẳng chính quy ngành Hộ sinh sau khi kết thúc 3 năm học tập tại nhà trường nên sinh viên có thể đi làm tại các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc tiếp tục học lên đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Thí sinh có đam mê học Cao đẳng Hộ sinh thì ngay từ bây giờ có thể tiến hành đăng ký xét tuyển vào trường bằng cách cách cụ thể như:

 • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ đào tạo Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

 Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Lương điều dưỡng hộ sinh từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết của Cập nhật xu hướng làm đẹp mới nhất hiện nay dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Rate this post