Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ cao đẳng Xét nghiệm năm 2021

Để thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng và chủ động hơn trong  quá trình làm thủ tục nhập học bài viết dưới đây Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ hướng dẫn cách hoàn thiện hồ sơ Cao đẳng Xét nghiệm năm 2021. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Contents

Học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các bác sĩ phân tích và tìm ra mẫu bệnh phẩm phục vụ cho việc điều trị. Đây là một ngành có ứng dụng cao, con người sẽ cần phải đối mặt với vô vàn các nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng con người.

Chính vì vậy mà cơ hội việc làm của sinh viên theo học ngành này càng được rộng mở hơn nữa. Tuy nhiên để tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng của ngành thí sinh cần tìm hiểu địa chỉ đào tạo uy tín.

Trong khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một địa chỉ uy tín đào tạo ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Năm 2021, nhà trường tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy với thời gian 3 năm theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Do đó tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là có thể theo học tại nhà trường.  Ngoài điều kiện đã tốt nghiệp THPT thì thí sinh phải có đủ sức khỏe tốt để hoàn thành chương trình học tại nhà trường; thí sinh có lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh việc đào tạo ngành Xét nghiệm Y học Cao đẳng chính quy thì nhà trường còn đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với điều kiện xét tuyển và tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM theo hình thức thi tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh để có thể hoàn thiện chương trình học trong thời gian 3 năm, đồng thời nâng cao tay nghề nhờ vào chương trình đào tạo 30% lý thuyết và 70% các thiết học thực hành. Sinh viên sẽ được đào tạo thực hành gắn liền với lý thuyết nhờ đó mà nhanh chóng nắm vững kiến thức, thí sinh nâng cao, đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y tế.

Thời gian để hoàn thành chương trình học Cao đẳng chính quy ngành Xét nghiệm Y học tại nhà trường là 3 năm. Tương tự như các ngành Cao đẳng khác mà nhà trường đang đào tạo như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên ngành kỹ thuật xét nghiệm Y học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm y học theo quy định Bộ Y tế và Luật Giáo dục và với tầm bằng đó có thể làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện nghiên cứu, phòng xét nghiệm, các trung tâm y tế, trường cao đẳng đại học… Hoặc đối với những bạn muốn nâng cao trình độ hơn nữa thì hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học ở tất cả các Trường Đại học Y Dược trên toàn quốc có tuyển sinh đào tạo liên thông.

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ cao đẳng Xét nghiệm năm 2021
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn là nơi gửi gắm đam mê theo học Cao đẳng xét nghiệm

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ cao đẳng Xét nghiệm năm 2021

Khi đã tìm hiểu được điều kiện xét tuyển của nhà trường phù hợp với năng lực của bản thân thì các thí sinh có thể hoàn thiện các giấy tờ hồ sơ cao đẳng xét nghiệm TPHCM, cụ thể bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2021 theo quy định của Nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 giấy khám sức khỏe của cơ quan y tế chứng nhận đủ sức khỏe học tập.
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh, sinh viên trong đó có 01 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển đúng chuẩn năm 2021,  thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn bằng những hình thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM dưới đây:

 • Cách 1: Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2021 trực tiếp tại cơ sở của nhà trường.
 • Cách 2: Thí sinh có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ của nhà trường.
 • Cách 3: Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website.

Các cơ sở của trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những thông tin ở trên đây hi vọng bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc ‘Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ cao đẳng Xét nghiệm năm 2021’ từ đó sẽ đưa ra quyết định đúng đắn, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sau khi tốt nghiệp.  Chúc các bạn thành công với những lựa chọn đó!

Rate this post