Cách chữa mụn cơm dân gian mà bạn nên biết

Mụn cơm hay còn được gọi là mụn cóc, tuy mụn này không đau nhưng nó có thể gây mất thẩm mỹ bề mặt da của các bạn. Sau đây là các cách chữa mụn cơm dân gian mà bạn nên biết để chữa trị. 

Contents

1. Vỏ chuối xanh – một trong các cách chữa mụn cơm dân gian

Cách chữa mụn cơm dân gian mà bạn nên biếtCách chữa mụn cơm dân gian mà bạn nên biết

Một trong những cách chữa mụn cóc tại nhà đó là sử dụng vỏ chuối xanh. Chuối xanh là một trong những bài thuốc dân gian được người xưa sử dụng khá hiệu quả. Là một loại trái cây quen thuộc, rẻ tiền nên các chị em có thể dễ dàng điều trị mà không cần quá lo lắng về chi phí. 

Các bạn chỉ cần một quả chuối xanh và cắt thành nhiều phần nhỏ. Sau đó, các bạn chà sát các phần vào nốt mụn trong vòng 5 phút. Chú ý, các bạn nên chà từng phần cho đến khi vỏ chuối bị bào mòn rồi thay bằng mảnh khác. Các bạn nên thực hiện đều đặn trong vòng 2 đến 3 tuần để có thể điều trị mụn một cách hiệu quả nhất. 

2. Cách trị mụn cóc bằng lá tía tô

Trong phương pháp chữa trị bệnh của người phương Đông, cây tía tô là một trong những loại thảo dược có thể chữa trị khá nhiều bệnh. Sở dĩ tía tô có công dựng chữa trị rất nhiều bệnh là bởi tía tô chứa khá nhiều khoáng chất quan trọng như Fe, A, Ca, C và nhiều loại vitamin khác. 

Đặc biệt, trong lá tía tô còn sở hữu hàm lượng chất Limonene cùng Perila Aldehyde khá lớn gây ức chế các tác động của vi khuẩn tạo mụn. Cách điều chế lá tía tô để chữa mụn cũng rất đơn giản. Các bạn cần nắm lá tía tô tươi, giã nát cùng muối và đắp lên vùng da bị mụn. 

>> Xem thêm : Cách trị mụn bọc sưng đỏ tại nhà mà bạn nên áp dụng<< 

3. Quả sung tươi

Một trong những cách chữa mụn cơm dân gian mà bạn nên biết đó chính là sử dụng quả sung tươi. Sung tươi là một trong những bài buốc dân gian có nguồn gốc từ thiên nhiên, điều trị mụn một cách vô cùng hiệu quả. 

Cách chữa mụn cơm dân gian đúng cáchCách chữa mụn cơm dân gian đúng cách

Thành phần của sung tươi sở hữu các chất kháng viêm, chống virus và ngăn ngừa oxy hóa. Chính vì vậy nên sung tươi được đánh giá rất cao về khả năng chữa mụn cóc nhanh chóng. 

Chỉ cần 2 đến 3 quả sung tươi, các bạn có thể chữa trị mụn cơm một cách khá dễ dàng. Đầu tiên, các bạn nên bổ đôi quả sung, sau đó dùng tăm bông để chấm mủ lên các mụn cóc và để trong vòng hơn 30 phút. Các bạn nên sử dụng hàng ngày để có sự hiệu quả tốt nhất. Và sử dụng sung để chữa trị mụn, các bạn cần chú ý tránh nắng. 

4. Tỏi tươi

Một trong những cách chữa trị mụn cơm, mụn cóc đó chính là sử dụng tỏi tươi. Theo đánh giá của các bác sĩ, tỏi tươi có tác dụng diệt virus, kháng viêm rát hiệu quả. Chưa dừng lại ở đó, tỏi tươi còn giúp ngăn chặn các mầm bệnh do virus gây ra, ngăn virus không bị phát tán. 

Tác dụng chữa trị mụn cóc, mụn cơm của tỏi tươi là khá hữu dụng. Nếu đang khổ sở vì mụn thì các bạn trẻ hãy sử dụng tỏi ngay và luôn đi nào. 

Trên đây là bài viết về cách chữa mụn cơm dân gian mà bạn nên biết theo những góc nhìn đa chiều của tác giả. Qua bài viết, tác giả hy vọng các bạn trẻ sẽ sớm loại bỏ các loại mụn ra khỏi mặt mình càng nhanh càng tốt. Chúc các bạn may mắn. 

Rate this post