Bỏ túi 5 nguyên tắc chọn kèm nền phù hợp với tông da

Những nguyên tắc chọn kem nền thích hợp với màu da, tông lạnh, tông nóng và tông trung tính..khiến cho làn da của bạn trắng hồng và tỏa sáng hơn khi make up.

Tìm hiểu làn da của bạn

Hãy sử dụng chiếc gương đủ to, và nhìn vào kỹ làn da của bạn trong ánh sáng ban ngày. Khi đó các phần da trên khuôn mặt và phần còn lại ó thể có gam màu khác nhau. Da mặt thường sáng màu hơn ở vùng da cổ, dù bạn dùng kem chống nắng hay dùng áo khoác ngoài. Bạn nên chọn màu kem nền có thể dung hòa với sự khác biệt đó. Đa số phụ nữ Á châu với tông da ấm và có một số người ngả về tông trung tính và 1 số ít có tông da lạnh. Bên cạnh đó, bạn cần phải biết mình thuộc màu da nào, da khô, da dầu, da thường hay da hỗn hợp? Bạn thấy da mặt của mình rất trắng, trắng hồng, hay bánh mật để chăm sóc da mặt tốt nhất

Trước khi chọn kem nền hãy chuẩn bị thật kỹ cho làn da

Trước khi dùng bất kỳ một loại mỹ phẩm để trang điểm, hãy tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho làn da của bạn. Tẩy đi lớp tế bào da chết và làm sạch da từ sâu bên trong để da lên màu 1 cách chính xác nhất. Nếu như da bạn không được sạch sẽ bị ướt mồ hôi thì màu da sẽ không được chính xác, dẫn đến tình trạng chọn màu kem nền không thích hợp”.

Bỏ túi 5 nguyên tắc chọn kèm nền phù hợp với tông da

Nên lựa chọn kem nền phù hợp với làn da  của bạn

Thử kem trong điều kiện có đủ ánh sáng để kiểm tra

Hãy thử kem nền ở nơi có đầy đủ ánh sáng. Sẽ là 1 ý tưởng hay nếu bạn thử kem tại một nơi như vậy, sau đấy thử lại 1 lần nữa tại một địa điểm khác với mức độ sáng khác để xem màu kem nền còn thích hợp với mình hay không. Và chắc chắn rằng bạn mặc quần áo màu trắng lúc thử kem, vì áo màu trăng có thể làm chênh lệch màu da. Greenberg cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn đừng bao giờ thử cách đổi thay màu da bằng kem nền. Các chuyên gia nói rằng: “Kem nền thích hợp với undertone, khi dùng kem nền bạn vẫn cảm thấy làn da thiếu sinh khí, hãy sử dụng phấn tạo khối và thêm phấn hồng khiến cho lớp điểm trang sống động hơn”.

Chọn hiệu ứng da mong muốn

Hiểu rõ về tông màu của kem nền: Sẽ có 3 tông phù hợp mọi loại da đó là tông lạnh, tông ấm và tự nhiên.

– Ấm (Màu vàng): Da của bạn có màu hồng, thì đây là tông phấn nền tốt nhất.

– Lạnh(Màu xanh dương): Nếu da của bạn có các vùng da đỏ ửng cần che phủ thì nó sẽ phù hợp.

– Tự nhiên (Màu xanh lá): Phù hợp nước da nâu tự nhiên.

Bỏ túi 5 nguyên tắc chọn kèm nền phù hợp với tông da

 5 nguyên tắc vàng chọn kem nền

Xác định phong cách

Bạn thích loại kem nền tự nhiên, loại óng mượt, loại lỳ, có độ che phủ cao. Những bạn gái có làn da dầu lưu ý nên chọn kem nền không có dầu và có lớp phủ lỳ. Những bạn có da thường và da hỗn hợp có rất nhiều sự lựa chọn. Đối với da khô, bạn nên chọn loại kem nền óng mượt và có thành phần dưỡng ẩm cao.

Lưu ý:

Với  những loại kem nền truyền thống, hiện nay những dòng sản phẩm pha trộn giữa kem dưỡng da và mỹ phẩm trang điểm đang là xu hướng rất được nhiều chị em ưa chuộng. Nổi trội nhất là CC cream, BB cream và tinted moisturizer hay còn gọi là kem dưỡng ẩm có màu. Ngoài các ích lợi cho da, nó rất tự nhiên cho cảm giác nhẹ nhàng như không điểm trang, thích hợp có với những bạn gái thích điểm trang nhẹ hoặc các bạn có làn da đẹp.

Nếu bạn đã bỏ túi những bí quyêt chọn kem nền bổ ích trên, rất mong chị em sẽ tìm được lọai kèm nền phù hợp.

Rate this post