Mọi người thường truyền tai nhau ăn rau muống sẽ bị sẹo lồi sau khi bị thương. Vậy bị mụn ăn rau muống có sao không, chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Contents
Bị mụn ăn rau muống có sao không?
Theo nghiên cứu của các chuyên gia da liễu, đặc điểm nổi bật của rau muống là kích thích hoạt động sản xuất collagen giúp tái tạo vết thương. Vì vậy khi trên da có vết thương hở hoặc những vết thương do mụn gây ra, ăn rau muống sẽ kích thích quá trình tái tạo collagen nên da liền sẹo và nếu không được kiểm soát sẽ hình thành nên sẹo lồi. Ngoài ra một số trường hợp sẹo lồi sẽ trở nên thâm đen gây mất thẩm mỹ. Lời khuyên của các chuyên gia da liễu là khi bạn đang bị mụn trứng cá thì không nên ăn rau muống để tránh hình thành sẹo trên da.
Xem thêm: Trị mụn đầu đen bằng trứng gà
Ăn rau muống có tốt không?
- Giảm huyết áp: Trong rau muống chứa nhiều thành phần magie trong giúp giảm huyết áp, ngăn cản những nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng.
- Bảo vệ hệ tim mạch: Rau muống chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin C, beta-carotene là những hoạt chất chống oxy hóa, giúp giảm cholesterol máu, ngăn chặn hình thành các mảng lipid gây nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch.
- Điều trị chứng thiếu máu: Trong rau muống chứa nhiều chất sắt giúp tái tạo các tế bào hồng cầu ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu.
- Nhờ nguồn vitamin A và lutein có trong rau muống giúp mắt được cải thiện thị lực và sáng khỏe hơn, ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh đục thủy tinh thể.C
- Giảm táo bón, khó tiêu: Trong râu muống chứa lượng chất xơ cao giúp nhuận tràng, hỗ trợ hệ tiêu hóa ở những người mắc chứng khó tiêu
- Chống lão hóa, bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của các gốc tự do nhờ lượng chất chống oxy hóa và giúp da sản sinh colagen, giảm lão hóa, sạm và ngăn ngừa hình thành nếp nhăn.
- Việc ăn rau muống đúng cách sẽ giúp cơ thể hấp thụ các vitamin và khoáng chất giúp cơ thể chống oxy hóa giảm các nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng…
- Giảm triệu chứng của bệnh tiểu đường: Trong rau muống chứa nhiều chất xơ và 13 loại khoáng chất chống oxy hóa nên khi ăn loại rau này sẽ giúp giảm đường huyết rất hiệu quả
Cần làm gì để cải thiện làn da mụn?
Xem thêm: Có nên nặn mụn đầu đen?
Nên ăn nhiều thức ăn tươi mát, thanh lọc cơ thể
Người bị mụn càn bổ sung nhiều thức ăn thanh mát như rau củ quả, củ sen, nấm, mướp đắng, dưa leo, giá đỗ, lê, táo,… Những thức ăn này sẽ giúp giải nhiệt bên trong cơ thể, bồi bỏ sức khỏe và đặc biệt rất tốt cho da.
Nên uống nước thường xuyên
Uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể thanh lọc đào thải độc tố ra bên ngoài cơ thể, từ đó giúp khi huyết lưu thông tốt hơn và cơ thể sẽ loại bỏ được mụn trứng cá nhanh chóng. Mỗi ngày nên uống đủ 2 lít nước để giúp cơ thể được đào thải và dưỡng ẩm cho làn da, giúp ngăn ngừa mụn hiệu quả.
Bổ sung nhiều thực phẩm chứa Omega – 3
Omega – 3 thường chứa nhiều trong: cá hồi, cá thu, tôm, trái bơ, bông cải xanh là thực phẩm rất tốt cho thị lực và làn da, giúp da mềm mịn, sáng khỏe, đặc biệt là có công dụng trị mụn rất hiệu quả.
Nên ăn nhiều các loại hạt và thực phẩm giàu kẽm
Theo nghiên cứu của các chuyên gia các loại hạt thường chứa rất nhiều kẽm như: táo, hạt hướng dương, thịt nạc, hàu, hải sâm, cá biển, trứng, nhân quả óc chó,… giúp hỗ trợ điều trị mụn và giúp làn da trắng sáng tự nhiên hơn. Ngoài ra kẽm còn giúp kiểm soát sự bài tiết của tuyến bã nhờn và giảm quá trình rụng, sừng hóa tế bào da.
Ăn nhiều thức ăn chứa nhiều vitamin
Bạn nên bổ sung những thực phẩm như sữa chua, cá, trứng, cà rốt và rau xanh những thực phẩm này chứa nhiều vitamin A, B2 và B6. Ngoài ra trong rau củ và sữa chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe như canxi, sắt, kali… các vitamin này sẽ giúp cơ thể nâng cao sắc đề kháng và giảm tình trạng mụn rất hiệu quả.
Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã trả lời được cho câu hỏi bị mụn có ăn được rau muống không rồi đúng không nào. Hy vọng bài chia sẻ trên đã mang lại những thông tin hữu ích với bạn đọc.