Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, trong đó có nhu cầu giảm cân. VIệc giảm cân bằng những thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân đã không còn là xa lạ nữa khi mà trên thị trường bán tràn lan sản phẩm. Tuy nhiên, sử dụng thực phẩm chức năng như thế nào cho hiệu quả, an toàn thì không phải ai cũng lưu ý, quan tâm.

Lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

Chắc chắn bất cứ ai cũng nhìn thấy rằng trên thị trường hiện nay có quá nhiều sản phẩm hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra nhanh hơn. Nó được gọi là thực phẩm chức năng giảm cân. Khi bạn gõ tìm kiếm thuốc giảm cân hay thực phẩm chức năng sẽ thấy vô số kết quả xuất hiện. Khi bạn đi tham gia những cuộc tư vấn làm đẹp sẽ thấy rằng các chuyên gia đều khuyên chúng ta nên cẩn trọng khi lựa chọn mỹ phẩm.

Muốn giảm cân phải có chế độ ăn uống và luyện tập khoa học

Cũng chính bởi sự đa dạng về sản phẩm và nhà phân phối như vậy nên bạn cần cẩn trọng đối với việc lựa chọn sản phẩm cho mình. Nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ công khai. Muốn chắc chắn thì yêu cầu nhà phân phối chứng minh xem san rphaamr đó đã được công bố thực phẩm chức năng hay chưa.

Hiểu được bản chất của thực phẩm chức năng

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng thực phẩm chức năng chính là một loại thuốc giảm cân, điều đó hoàn toàn không đúng. Thuốc sẽ có tác dụng trị bệnh còn thực phẩm chức năng chỉ có tác dụng hỗ trợ cho quá trình giảm cân diên xra nhanh hơn mà thôi.

Trong hầu hết các thực phẩm chức năng giảm cân đều có thành phần hỗ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, kích thích cơ thể chuyển hóa năng lượng. Thực phẩm chức năng không thể giúp bạn giảm cân nếu như không kết hợp cùng với chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục thể thao đều đặn.

Không nên lạm dụng thực phẩm hỗ trợ giảm cân

Đừng bao giờ có tư tưởng lạm dụng thực phẩm chức năng giảm cân bởi vì nó không mang đến hiệu quả tốt mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng. Rất nhiều phương pháp làm đẹp tự nhiên, giảm cân an toàn cho bạn lựa chọn như là đi tập thể dục, sử dụng chế độ ăn giảm calo,…lạm dụng thuốc gây ra nhiều nguy hiểm.

Hàng ngày chúng ta đọc báo và thấy có không ít trường hợp uống thực phẩm chức năng quá nhiều dẫn tới tình trạng ngộ độc và phải vào bệnh viện cấp cứu. Cũng có không ít bạn gái sức khỏe yếu nhưng vì lạm dụng nhóm sản phẩm này nên suy nhược cơ thể, tụt huyết áp ảnh hưởng tới việc học tập, lao động.

Sử dụng kết hợp chế độ ăn uống

Muốn sử dụng thực phẩm chức năng có hiệu quả thì phải biết được cơ chế hoạt động của nó là làm giảm sự them ăn, tăng cường khả năng trao đổi chất và đào thải mỡ thừa qua đường bài tiết. Chính vì thế mà chỉ sử dụng thực phẩm chức năng thôi thì chưa đủ mà phải có chế độ ăn uống hợp lý nữa.

Không nên lạm dụng thực phẩm chức năng giảm cân

Hàng ngày cân bằng chế độ ăn uống cho mình bằng cách giảm bớt tinh bột, chất béo và đường. Thay vào đó là ăn thật nhiều rau xanh, trái cây hay những thực phẩm giàu protein để tăng cơ, giảm mỡ.

Luyện tập sau khi ngừng uống thực phẩm chức năng giảm cân

Hiệu quả sử dụng thực phẩm chức năng để tăng tốc quá trình giảm cân khá cao, tuy nhiên một điều mà chúng ta không mong muốn đó là khi bạ dừng dùng thuốc thì nguy cơ tăng cân trở lại rất cao. Có đến 70% số người sử dụng đều gặp phải khó khăn đó.

Để khắc phục điều này thì sau khi sử dụng thực phẩm ban nên có chế độ luyện tập thể thao phù hợp giúp giữ dáng. Mỗi ngày dành ra một tiếng đến 2 tiếng vận động liên tục thì lượng calo dư thừa đều được giải quyết triện để, ngăn chặn sự hình thành mỡ thừa.

Trên đây là những cách giúp bạn sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân an toàn hơn, hiệu quả hơn. Điều quan trọng nhất để có được vóc dáng đẹp đó là chế độ ăn uống hợp lý cùng với sự kiên trì luyện tập thể dục thể thao.

5/5 - (1 bình chọn)